TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

icon_3

Giọt máu nghĩa tình 2019

24/07/2019

Sáng 20/7/2019, tại Tổng Công ty CP May Việt Tiến, Công đoàn Dệt May Việt Nam, Tập đoàn Dệt May Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức Chương trình trình hiến máu nhân đạo thường niên năm 2019.
Tham dự lễ khai mạc và tham gia hiến máu có đ/c Lê Trung Hải – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn , đ/c Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành, các đ/c là lãnh đạo Doanh nghiệp, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, đặc biệt là sự có mặt của hơn 700 CBCNVLĐ của 25 công đoàn cơ sở trực thuộc tại khu vực phía Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trung Hải – Phó TGĐ Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức đã biểu dương tinh thần nhân ái của hơn 700 tình nguyện viên đến từ 17 đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam tham gia chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Ông Hải cho biết, chương trình hiến máu nhân đạo với tên gọi “Những giọt máu hồng 2019” đã được Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức thường niên trong nhiều năm qua đã thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo cán bộ, CNVCLĐ, HSSV các trường Đại học, Cao đẳng trong ngành Dệt May Việt Nam. Điều đó càng thể hiện tinh thần nhân đạo, sự sẻ chia và trách nhiệm cao cả với cộng đồng của tập thể Lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên trong Tập đoàn Dệt May Việt Nam. Ông Hải cũng kêu gọi toàn thể CB, CNVCLĐ tiếp tục hưởng ứng những đợt hiến máu cứu người tiếp theo, bởi chỉ cần một phần máu của mình là đã có thể cứu sống được nhiều người, mang lại hạnh phúc cho nhiều gia đình.

Tham gia Ngày hội hiến máu lần này còn có cả những chuyên gia đến từ Ấn Độ, Sri Lanka… đang công tác tại Công ty CP Quốc tế Phong Phú, có người hiến máu lần đầu tiên, có người hiến lần thứ 2, cũng có nhiều người hiến lần thứ 8, 9,10…

Các CBCNVLĐ khuyết tật cũng nhiệt tình tham gia, điển hình như Chị Thiều Thị Hằng – nhân viên Kho bông xơ của Tổng công ty Việt Thắng, người đã mất đi một cánh tay vì tai nạn lao động. Chị đã tham gia hiến máu 8 lần và là gương sáng tiêu biểu về công tác hiến máu cứu người. Tuy một cánh tay không còn lành lặn nhưng chị Hằng mỗi ngày vẫn nỗ lực trong lao động, nhiệt tình tham gia các hoạt động thiện nguyện. Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại. Chính những tấm gương đẹp như chị Thiều Thị Hằng, đã lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện, thắp sáng lòng nhân ái trong cộng đồng và xã hội.

Và điều này cũng đã thể hiện công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện của Công đoàn ngành và các Công đoàn cơ sở đã có sức lan tỏa rộng khắp, được nhiều CBCNVLĐ nhiệt tình hưởng ứng. Theo thống kê từ 2013 đến nay, chương trình hiến máu tình nguyện tính riêng khu vực phía Nam đã thu hút được 9.250 lượt người đăng ký, tiếp nhận dc 8.152 đơn vị máu (250ml). Riêng tại đợt hiến máu lần nay, BTC đã tiếp nhận 676 đơn vị máu (250ml).