TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

icon_3

Halloween 2019 của sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Vinatex Tp.Hồ Chí Minh

07/11/2019

Sự duyên dáng và ấn tượng của MC

Halloween có tên gốc là All Hallows’Eve, có nghĩa là đêm trước Ngày lễ các thánh. “Hallow” là một từ tiếng Anh cổ có nghĩa là “thánh” và cuối cùng đổi là Halloween như chúng ta biết ngày nay.
Lễ hội Halloween là kết quả của nhiều sự biến đổi trong hàng thế kỷ. Song giờ đây, các ngày lễ trong lễ hội Halloween không còn mang ý nghĩa tôn giáo mà mọi người đều coi đó là một lễ hội vui chơi với những quả táo của lễ hội Pomona, con mèo đen của lễ hội Sanhaim và những con ma, bộ xương của ngày lễ các thánh và các linh hồn…
Lễ hội Halloween ngày nay bắt nguồn từ dân tộc Celt, là một dân tộc sống cách đây hơn 2.000 năm trên các vùng đất bây giờ là Anh quốc, Ái Nhĩ Lan và miền Bắc nước Pháp. Halloween đến Mỹ do những di dân đầu tiên, đa số đến từ Anh Quốc và một số từ các vùng thuộc dân tộc Celt, họ đã đem qua Mỹ khá nhiều phong tục khác nhau. Nhưng vì nhiều lý do, mãi đến thập niên 1800 mới trở thành tục lệ được nhiều người hưởng ứng. Lễ hội Halloween có nhiều hoạt động, trong đó: “Trick Or Treat” Đây là sinh hoạt chính của hầu hết trẻ em và thiếu niên tại Hoa Kỳ trong đêm Halloween.

“Trick or Treat” – “Cho kẹo hay bị ghẹo”

Đối với các xã hội Âu, Mỹ Halloween đã trở thành lễ hội vui chơi hằng năm cho trẻ em và cả người lớn. Ít người quan tâm tìm hiểu ý nghĩa nhân bản của nó.
Việt nam gần đây cũng hưởng ứng rầm rộ lễ hội Halloween, chủ yếu là trong giới trẻ.
Lễ hội Halloween của sinh viên khoa Ngoại ngữ Tin học trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Vinatex được tổ chức hằng năm và cũng là một lễ hội bắt đầu cho hoạt động câu lạc bộ tiếng Anh trong mỗi năm học. Trong lễ hội đó, Các Thầy Cô người nước ngoài và Việt Nam cùng sinh viên trường hóa thân vào các nhân vật ma,quỷ hoặc hình tượng kì dị khác một cách đầy ấn tượng.

Lễ hội năm 2019 không chỉ có sự xuất hiện của những hình tượng kì dị của phương Tây mà còn hội tụ cả những hình ảnh ma phương Đông.

 

 

Hình thức và cách thức tổ chức mỗi năm đều khác nhau . Năm nay có sự xuất hiện của MC là giảng viên người nước ngoài đã làm cho buổi lễ trở nên hào hứng và sôi nổi. Vì vậy, tuy lễ hội đã qua nhưng dư âm của nó vẫn còn đong đầy trong lòng các sinh viên khoa Ngoại ngữ- Tin học.


Sinh viên và MC chụp ảnh lưu niệm sau lễ hội Halloween