TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

icon_3

Học ngành công nghệ may ở đâu? Tại sao chọn Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP.HCM

22/07/2019

Tìm được một ngôi trường phù hợp cũng như lựa chọn ngành nghề đúng với sở trường và đáp ứng nhu cầu của xã hội là một trong những quyết định trọng đại trong đời của tất cả bậc phụ huynh và học sinh. Đặc biệt, khi đứng trước ngưỡng cửa từ trung học phổ thông đến ngã rẽ quyết định tương lai cha mẹ và học sinh sẽ có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như:
– Trường nào cung cấp chương trình đào tạo tốt nhất?
– Cơ sở vật chất, môi trường học tập tại trường nào là tốt nhất?
– Ngành nghề nào phù hợp với con mình?
– Học phí có phù hợp với gia đình mình hay không?
– Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp như thế nào?
Rất nhiều câu hỏi nữa đặt ra nhưng các bậc phụ huynh và các bạn học sinh biết đấy mỗi mô hình đào tạo đều có những ưu và nhược điểm riêng của nó, và tại nơi đây Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP.HCM muốn nhấn mạnh những lợi ích chính mà chúng tôi tin rằng các bạn sẽ cân nhắc lựa chọn một ngành nghề phù hợp nhất cho chính mình với những câu hỏi đặt ra ở trên.

Khoa Công nghệ dệt may với trên 40 năm hình thành và phát triển trong công tác đào tạo ngành Công nghệ may. Áp dụng một chương trình đào tạo tiên tiến người học có kiến thức, kỹ năng và tác phong nghề nghiệp để làm việc có hiệu quả về lĩnh vực may mặc tại các doanh nghiệp may, người học có khả năng sáng tạo, ứng dụng kỹ thuật cao, công nghệ tự động hóa vào công việc đáp ứng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp trong quá trình đổi mới công nghệ để thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 của đất nước và hội nhập quốc tế. Chúng tôi rất tự hào là đã mang lại cho sinh viên một môi trường học tập thân thiện, hiện đại và chuyên nghiệp với những nhận định của cựu sinh viên qua các lý do sau đây:

1. Cơ sở vật chất hiện đại: Là trường đào tạo uy tín của cả nước với quy mô đào tạo lớn nhất, hàng năm có trên dưới 1000 tân sinh viên ngành Công nghệ may tốt nghiệp và đảm nhận các vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp may trên cả nước kể cả các doanh nghiệp nước ngoài. Tọa lạc tại số 586 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM được xây dựng khang trang, hiện đại phòng học lý thuyết và xưởng thực hành thực tập được bố trí trang thiết bị, công nghệ tiến tiến tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

2. Chương trình đào tạo bám sát nhu cầu của doanh nghiệp

Khoa Công nghệ dệt may liên kết với doanh nghiệp liên tục điều chỉnh chương trình đào tạo theo hướng bám sát thực tiễn, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp. Sinh viên được học thực hành trên 70% thời lượng của chương trình đào tạo tại xưởng trường và ngoài doanh nghiệp giúp người học cọ sát với thực tế làm hành trang vững vàng sau khi tốt nghiệp.

3. Học phí và các chế độ ưu đãi cho người học
– Mức thu học phí theo quy định của Chính phủ đối với trường công lập
– Nhà trường dành 1,5 tỷ đồng cấp học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên khá, giỏi. Ngoài ra các doanh nghiệp còn tài trợ học bổng cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
– Ký túc xá cho sinh viên ở xa với 1200 chỗ.

4. Hoạt động ngoại khóa sôi động, bổ ích phát huy năng khiếu và sở trường của sinh viên

Bên cạnh những giờ học chính khóa hoạt động ngoại khóa là nội dung cũng được coi trọng, sinh viên được giao lưu sinh hoạt, tham gia các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao, câu lạc bộ đội nhóm giúp sinh viên xóa bớt căng thẳng sau những giờ học và cũng là dịp để sinh viên thể hiện năng lực của bản thân.

5. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp
Sinh viên ngành Công nghệ may được cam kết 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp.
Người học có khả năng đảm nhận các vị trí làm việc trong các doanh nghiệp may như:
– Nhân viên phòng kỹ thuật công nghệ;
– Nhân viên kiểm tra chất lượng (QA, QC);
– Nhân viên quản lý đơn hàng;
– Nhân viên tại phân xưởng cắt, may, hoàn thành;
– Tổ trưởng – Chuyền trưởng;
– Kỹ thuật chuyền;
– Dạy thực hành cho các trường trung cấp và các trung tâm GDNN – GDTX;
– Tiếp tục liên thông lên các trình độ cao hơn nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của bản thân và xã hội.