TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

icon_3

Hội thảo “Nâng cao tính tích cực chủ động trong tự học, tự nghiên cứu, tự rèn luyện tay nghề qua mô hình nhóm học tập”

23/03/2018

Căn cứ kế hoạch 895/KH-CDKTKTV ngày 18/10/2017 của nhà trường, khoa Công nghệ dệt may đã tổ chức hội thảo cấp khoa vào lúc 17h ngày 9/11/2017. Hội thảo được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho CB- CNV- GV và SV tham gia tích cực vào các hoạt động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Qua hội thảo tìm ra các giải pháp phát huy tính tích cực chủ động trong tự học, tự nghiên cứu, tự rèn luyện tay nghề của sinh viên, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Hội thảo được tổ chức tại hội trường với sự tham dự của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và trên 200 sinh viên đại diện các lớp ngành công nghệ may, công nghệ sợi dệt thuộc khoa Công nghệ dệt may. Khoa Công nghệ dệt may cũng vinh dự được đón tiếp cô Nguyễn Thị Thanh Liễu đại diện phòng thanh tra khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục cũng có mặt tham dự trong buổi hội thảo.

khoa-cndm_hoithao-1

Giảng viên và sinh viên khoa công nghệ dệt may tham gia hội thảo

Trước khi khai mạc hội thảo với không khí sôi nổi qua những tiết mục ca nhạc của học sinh, sinh viên thuộc khoa Công nghệ dệt may được diễn ra nhằm gắn kết và giao lưu học sinh, sinh viên giữa các khóa học, ngành học trong khoa.

khoa-cndm_hoithao-2

Tiết mục mở màn sôi nổi chào mừng hội thảo

Hòa theo không khí thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam cố vấn học tập đã tổ chức hội thảo cho 46 lớp thuộc khoa Công nghệ dệt may nộp bài tham luận về khoa, sau vòng sơ khảo khoa đã chọn ra 5 lớp có bài viết đạt yêu cầu nhất được báo cáo trong hội thảo là bài tham luận của các lớp CĐ15M9, CĐ15M13, CĐ15M16, CĐ16M13, CĐ16M16. Bên cạnh các bài tham luận của sinh viên về phía giảng viên cũng có 2 bài tham luận đại diện cho hai bộ môn Kỹ thuật may và bộ môn Công nghệ may cũng cùng trình bày trong hội thảo.

Cơ cấu ban tổ chức cuộc thi gồm có cô trưởng khoa Công nghệ dệt may là cô Lê Thị Thu Nguyệt, phó khoa là thầy Lê Hoàng Thanh, bí thư đoàn khoa là thầy Vy Đình Tâm, thư ký của hội thảo là thầy Trương Thanh Hiệp. Về phía ban giám khảo gồm có thầy Lê Hoàng Thanh, cô Lưu Thị Lan, cô Lê Hồng Hạnh.

Mở đầu buổi hội thảo cô Lê Thị Thu Nguyệt trưởng khoa lên phát biểu nêu rõ vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và phát động phong trào tự học, tự nghiên cứu, tự rèn luyện tay nghề của học sinh sinh viên thông qua chủ đề của hội thảo:

“Nâng cao tính tích cực, chủ động trong tự học, tự nghiên cứu, tự rèn luyện tay nghề qua mô hình nhóm học tập”.

khoa-cndm_hoithao-3

Thầy Lê Hoàng Thanh đại diện ban giám khảo công bố thang điểm, tiêu chí đánh giá, hình thức và thời gian qui định cho mỗi bài tham luận.

Hội thảo diễn ra trong sự hồ hởi của toàn thể sinh viên khoa Công nghệ dệt may. Các lớp xây dựng được mô hình nhóm học tập, phương pháp và nguyên tắc để thực hiện công tác tự học, tự nghiên cứu và tự rèn luyện tay nghề. Đối với giảng viên Cô Trương Thị Dịu đại diện cho bộ môn Kỹ thuật may trình bày tham luận về việc tự học, tự nghiên cứu, tự rèn luyện tay nghề của học sinh sinh viên thông qua mô hình nhóm học tập cho môn kỹ thuật may II. Cô Lưu Thị Lan đại diện cho bộ môn Công nghệ may trình bày tham luận về việc tự học, tự nghiên cứu, tự rèn luyện tay nghề của học sinh sinh viên thông qua mô hình nhóm học tập cho môn Chuẩn bị sản xuất về thiết kế. Trong hội thảo sinh viên tham gia tích cực đóng góp ý kiến, sinh viên đặt nhiều câu hỏi đối chất với các bài tham luận được báo cáo.

khoa-cndm_hoithao-4

khoa-cndm_hoithao-5

Đội dự thi đang trình bày tham luận trong buổi hội thảo

khoa-cndm_hoithao-6

Cô Lưu Thị Lan – Trưởng bộ môn Công nghệ may đang trình bày tham luận

khoa-cndm_hoithao-7

Cô Trương Thị Dịu – Trưởng bộ môn Kỹ thuật may đang trình bày tham luận

khoa-cndm_hoithao-8

khoa-cndm_hoithao-9

Sinh viên tích cực tham gia đặt câu hỏi phản biện

Sau hơn 3 tiếng làm việc hết sức nghiêm túc, nhiệt tình, ban giám khảo đã hội ý, đánh giá kết quả theo tiêu chí, kết quả hội thảo được công bố như sau: Giải nhất thuộc về bài tham luận của tập thể lớp CĐ15M9, giải nhì thuộc về tập thể lớp CĐ15M13, giải 3 thuộc về tập thể lớp CĐ16M16, hai giải khuyến khích thuộc về 2 bài tham luận của 2 lớp CĐ16M13, CĐ15M16 . Cô trưởng khoa Lê Thị Thu Nguyệt lên trao giải cho sinh viên đại diện cho tập thể các lớp đoạt giải. không khí thi đua thật hào hứng, nhiều ý nghĩa và bổ ích. Sau hội thảo sinh viên đại diện các lớp sẽ triển khai cách tự học, tự nghiên cứu, tự rèn luyện tay nghề qua mô hình nhóm về cho từng lớp, nhằm nâng cao chất lượng học tập chủ động sáng tạo trong tự học tự nghiên cứu, tự rèn luyện tay nghề.

Về phía giảng viên thông qua hội thảo này, giảng viên sẽ triển khai mô hình cụ thể hướng dẫn sinh viên tự học, tự nghiên cứu, tự rèn luyện tay nghề đạt được kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

Để tổng kết hội thảo cấp khoa, cô Lê Thị Thu Nguyệt (trưởng khoa Công nghệ dệt may) – trưởng ban tổ chức đã nhận xét những ưu điểm và các mặt hạn chế của các tham luận và nhấn mạnh mục đích của buổi hội thảo, thông qua các câu hỏi phản biện giúp các lớp bổ sung nhiều nội dung vào bài tham luận nhằm tham gia hội thảo cấp trường đạt kết quả tốt hơn.

Buổi hội thảo kết thúc vào lúc 20 giờ 30 cùng ngày, hội thảo đã được diễn ra hoà cùng với không khí thi đua của cả nước, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2017.