TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

icon_3

Kỷ niệm ngày phụ nữ việt nam 20/10

15/07/2019

Ngày 19/10/2018 Công đoàn trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh tổ chức Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và thi trang điểm với chủ đề “Phong cách ấn tượng” nhằm thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó mật thiết giữa CBVC đang công tác tại Trường.

Đến dự Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 có TS. Hồ Ngọc Tiến – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường, Ths. Nguyễn Ngọc Hiển – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà Trường, TS. Phan Thị Hải Vân – Phó Hiệu trưởng và đồng chí Bùi Ngọc Bốn – Chủ tịch Công đoàn, cùng quý thầy cô là cán bộ quản lý phòng, khoa, trung tâm và hơn 100 CBVC nữ.

Đồng chí Bùi Ngọc Bốn – Chủ tịch Công đoàn nêu ý nghĩa ngày 20/10

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Bùi Ngọc Bốn – Chủ tịch Công đoàn nêu ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Từ năm 1927 những tổ chức quần chúng bắt đầu hình thành và thu hút đông đảo tầng lớp phụ nữ Việt Nam như: Công Hội Đỏ, Nông Hội Đỏ, các nhóm tương tế, tổ học nghề và các tổ chức có tính chất riêng của giới nữ. Năm 1930, trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh, ở Nghệ An, Hà Tĩnh có 12.946 chị tham gia phụ nữ giải phóng, cùng nhân dân đấu tranh thành lập chính quyền Xô Viết ở trên 300 xã…Chính vì thế mà ngay sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, Đảng đã đặt ra mục tiêu, phụ nữ Việt Nam phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng. Ngày 20/10/1930, Hội Liên hiệp Phụ nữ chính thức được thành lập. Sự kiện lịch sử này thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò của phụ nữ trong cách mạng, đối với tổ chức phụ nữ, đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ. Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”.

TS. Hồ Ngọc Tiến – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng chúc mừng tại buổi lễ

Cũng trong buổi lễ, TS. Hồ Ngọc Tiến – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt lãnh đạo nhà trường biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của CBVC nữ Nhà trường trong thời gian vừa qua thể hiện ở kết quả hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 hầu hết là CBVC nữ. TS. Hồ Ngọc Tiến mong rằng, với những sự nỗ lực của mình, các chị em sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn cho sự phát triển nhà trường trong thời gian tới và mãi xứng danh với 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng: “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”.

Kết thúc buổi thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt giải trong hội thi trang điểm với chủ đề “Phong cách ấn tượng”

Một số hình ảnh hoạt động.


Toàn cảnh buổi lễ


TS. Hồ Ngọc Tiến trao giải nhất cuộc thi cho tổ công đoàn Đào tạo


TS. Phan Thị Hải Vân trao giải nhì cuộc thi cho các tổ công đoàn


ThS. Nguyễn Ngọc Hiển trao giải ba cuộc thi cho các tổ công đoàn