TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

icon_3

Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với trường đại học thành phố Glasgow

09/07/2019

Chiều ngày 22/05/2019, tại trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh, lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa trường Đại học Thành phố Glasgow, Vương Quốc Anh và trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra long trọng trong sự chứng kiến của lãnh đạo hai đơn vị, đánh dấu sự hợp tác bước đầu trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.
Mở đầu buổi làm việc, Bà Carla Murray – Phó Giám đốc Kinh doanh & Hợp tác quốc tế- đại diện Trường Đại học Thành phố Glasgow cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Lãnh đạo Nhà trường dành cho đoàn. Bà cho biết, Trường Đại học Thành phố Glasgow được thành lập 2010 trên cơ sở hợp nhất ba trường Cao đẳng Trung Tâm Glasgow, Cao đẳng Thủ đô Glasgow, Đại học Nghiên cửu Hải lý Glasgow, với lịch sử trên 60 năm xây dựng và phát triển, Trường đào tạo đa ngành, một số ngành tiêu biểu gồm Thiết kế thời trang, Công nghệ thời trang, Thiết kế đồ họa, Công nghệ thông tin, Cơ khí, Quản lý Du lịch & khách sạn, Quản trị kinh doanh, Kế toán và quản lý tài chính. Trường nhận thấy rõ sự tương đồng về định hướng, mục tiêu chiến lược, phương châm hoạt động; đặc biệt, với sự đa dạng trong hệ thống ngành học và bậc học của hai bên tạo nên những triển vọng hợp tác lâu dài trong tương lai, phục vụ lợi ích chung của hoạt động nghiên cứu và giảng dạy tại hai trường.

Quang cảnh buổi gặp gỡ, ký kết hợp tác

Phát biểu tại buổi làm việc TS. Phan Thị Hải Vân – Phó Hiệu trưởng hân hạnh khi được hợp tác cùng Trường Đại học Thành phố Glasgow. TS chia sẻ, trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex thành phố Hồ Chí Minh là một trong những cơ sở giáo dục nghề nghiệp uy tín của khu vực phía Nam, đặc biệt trong lĩnh vực Dệt, May. Là trường công lập, có mối quan hệ gắn kết hợp tác với các doanh nghiệp ngành dệt may nói riêng và các ngành khác nói chung tại khu vực phía Nam. Nhà trường kỳ vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp. TS. Phan Thị Hải Vân tin tưởng, hợp tác ký kết giữa hai trường sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho sự phát triển giáo dục của cả hai bên; đồng thời hai bên sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động để cho các điều khoản của bản ghi nhớ thực sự đi vào chiều sâu, có sự gắn kết chặt chẽ, bền vững, đem lại những lợi ích thiết thực cho người học và cơ sở đào tạo.
Nội dung bản ghi nhớ hợp tác (MOU) chú trọng đến các nội dung cơ bản về hợp tác đào tạo trong lĩnh vực Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Công nghệ thông tin, Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng, Tiếng Anh, hướng đến hai đối tượng chính là giảng viên và sinh viên. Cụ thể hai trường sẽ tiến hành trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai trường; thực tập sinh và thăm quan học tập của sinh viên; trao đổi thông tin và tài liệu học tập; trao đổi các ấn bản khoa học định kỳ; tổ chức các chương trình học chung; tổ chức các chương trình nghiên cứu chung; tổ chức các hội nghị chung và các hoạt động trao đổi học thuật khác khi có sự thống nhất từ hai phía.
Với những nội dung thiết thực của bản ký kết, chương trình hợp tác giữa hai trường đã mở ra các cơ hội trao đổi, nâng cao học thuật giữa hai trường trong việc phát huy thế mạnh riêng của 2 đơn vị. Đây cũng là cơ hội giúp sinh viên, học viên trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex thành phố Hồ Chí Minh học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu tại Scotland, Vương Quốc Anh.

Bà Carla Murray và TS. Phan Thị Hải Vân trao bản ghi nhớ hợp tác (MOU)