TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

icon_3

LỄ KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2023)

23/11/2023

Ngày 20/11/2023 tại hội trường A, Trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đây là dịp để tập thể thầy trò Trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh ôn lại truyền thống 41 năm Ngày nhà giáo Việt, đồng thời đây cũng là dịp để thế hệ học sinh, sinh viên bày tỏ lòng tri ân đối với những thầy cô dưới mái trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM.    

Sắc hoa, tiếng nhạc, bài hát âm vang giai điệu, những lời chúc tốt đẹp cùng lời tri ân sâu sắc là món quà đầy ý nghĩa mà các bạn học sinh, sinh viên và thế hệ cựu sinh viên, doanh nghiệp, đối tác dành tặng quý thầy cô cũng như tập thể cán bộ, viên chức nhà trường.

Tham dự buổi Lễ, về phía lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam có Ông Mai Văn Thiên – Phó ban quản lý nguồn nhân lực, Tập Đoàn Dệt May Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Thủy, Phó chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam, Ông Tamotsu Yoshida -Tổng trưởng phòng khối sản xuất, đại diện nhà máy Mitsubishi Motors Việt Nam tại Bình Dương và các doanh nghiệp, đối tác. Ngoài ra còn có sự tham dự của quý thầy cô nguyên là lãnh đạo nhà trường các thời kỳ; lãnh đạo các đơn vị, sở ngành, địa phương. Về phía nhà trường có Thầy Nguyễn Ngọc Hiển – Hiệu trưởng nhà trường, Cô Phan Thị Hải Vân – Phó hiệu trưởng cùng quản lý các đơn vị và tập thể cán bộ viên chức, học sinh, sinh viên của Nhà trường.

Mở đầu buổi lễ Cô Phan Thị Hải Vân – Phó hiệu trưởng nhà trường nêu ý nghĩa truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động năm học 2022 – 2023 và phương hướng hoạt động năm học 2023 – 2024.

Cô Phan Thị Hải Vân – Phó hiệu trưởng trình bày báo cáo tại buổi lễ

Từ xưa đến nay, dân tộc ta đã thấm nhuần truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo”, dù là ở đâu ở thời đại nào thì nghề dạy học vẫn luôn được coi là nghề cao quý và người thầy, người cô vẫn luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, các thế hệ thầy và trò Trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh đã phấn đấu không ngừng vì sự phát triển của Nhà Trường. Phát biểu tại buổi lễ Ông Tamotsu Yoshida -Tổng trưởng phòng khối sản xuất, đại diện nhà máy Mitsubishi Motors Việt Nam tại Bình Dương đã có những lời chúc tốt đẹp đến tập thể nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Công Ty TNHH Ô Tô Mitsubishi Việt Nam đã trao tặng trường 1 chiếc xe ô tô Outlander Phev để phục vụ công tác đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Ông cũng chúc mừng nhà trường trong hành trình phát triển và công ty sẽ tiếp tục hợp tác, tài trợ trong lĩnh vực đào tạo để nhà trường có nhiều thiết bị hơn nữa phục vụ công tác đào tạo để cung cấp cho các doanh nghiệp nhân sự được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, chất lượng cao, trở thành những cá nhân tiêu biểu trong quản lý, điều hành cũng như các chuyên gia của các doanh nghiệp.

Ông Tamotsu Yoshida -Tổng trưởng phòng khối sản xuất, đại diện nhà máy Mitsubishi Motors Việt Nam tại Bình Dương phát biểu tại buổi lễ.

Trong năm học qua, thầy và trò Trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh đã đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trong năm học. Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thầy Nguyễn Ngọc Hiển – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến quý thầy giáo, cô giáo, các viên chức của Trường những người đã và đang tâm huyết, cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp giáo dục, cho sự phát triển của nhà Trường.

Thầy Nguyễn Ngọc Hiển mong rằng mỗi thầy giáo, cô giáo hãy là tấm gương đạo đức, tận tụy hy sinh, hết lòng vì thế hệ tương lai, đồng thời kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của nghề dạy học, xứng đáng là người thầy vững vàng trong những chuyến đò đưa các em học sinh, sinh viên đến những bến bờ tri thức. Bên cạnh đó, nhằm thích ứng với bối cảnh mới, toàn thể viên chức, người lao động cần nỗ lực nhiều hơn, nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, khắc phục những khó khăn, không ngừng rèn luyện phẩm chất và năng lực chuyên môn để vươn lên, tạo bước đột phá để đưa Nhà trường phát triển lên tầm cao mới. Thay mặt nhà trường, Thầy Nguyễn Ngọc Hiển cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, lãnh đạo các doanh nghiệp đã đến tham dự và chúc mừng tập thể nhà trường.

Thầy Nguyễn Ngọc Hiển – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ

Ngày 20/11 là một dịp đặc biệt để học sinh, sinh viên tỏ lòng tri ân đối với quý thầy cô, những người đã hy sinh thầm lặng, ngày đêm cần mẫn cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Đại diện cho HSSV, Sinh viên Lưu Lan Oanh, lớp CĐ21CM02, khoa CNDM phát biểu tri ân quý thầy cô, chia sẻ những tình cảm chân thành của các em dành tặng cho nhà trường, tự hào khi được được học tại đây, được quý Thầy/Cô giáo truyền thụ những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để vững bước tương lai. SV Lưu Lan Oanh, lớp CĐ21CM02 và SV Trần Minh Hiếu, lớp CĐ23OT01 đại diện cho hơn 2000 HSSV đã gửi lẵng hoa tri ân tập thể thầy giáo, cô giáo nhà trường.

SV Lưu Lan Oanh – Lớp CĐ21CM02 phát biểu tri ân Thầy cô trong buổi lễ

Tập thể Trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn trân trọng đến lãnh đạo, các đơn vị cơ quan, doanh nghiệp đã tham dự và gởi lời chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đến nhà trường. Mong rằng, đây sẽ là kỷ niệm đẹp đối với mỗi Thầy Cô giáo, với các vị khách mời tham dự và sự tri ân của các em học sinh sinh viên.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ