TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

icon_3

Ngành SỬA CHỮA THIẾT BỊ MAY — “Cam kết 100% Sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp”

22/03/2019

1. Mục tiêu đào tạo: Đào tạo Kỹ sư ngành Sửa chữa thiết bị may có kiến thức và kỹ năng:
– Vận hành các máy móc, dụng cụ thường dùng trong bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị như: máy tiện vạn năng, máy hàn hồ quang điện….
– Vận hành, bảo dưỡng được các loại máy tiện, phay, hàn và sử dụng thành thạo các dụng cụ cơ khí cơ bản.
– Chế tạo được các loại cữ gá thông dụng; vận hành, quản trị, bảo trì sửa chữa, hiệu chỉnh thành thạo các thiết bị may: máy may 1 kim, máy may 2 kim, máy vắt sổ, máy đính cúc, máy thùa khuyết bằng, máy cắt đẩy tay, máy trần đè, máy đính bọ, máy may điện tử 1 kim, 2 kim.

2. Cơ sở vật chất, trang thiết bị:
Hệ thống các phòng học, xưởng thực hành, thực tập với máy móc trang thiết bị hiện đại, gồm: xưởng thực hành sửa máy; xưởng thực hành thiết bị may điển tử; xưởng thực hành cơ khí; xưởng thực hành CNC; xưởng thực hành tin học ứng dụng ngành sửa chữa thiết bị may … đáp ứng tốt tiêu chuẩn đào tạo phù hợp với nhu cầu làm việc của sinh viên sau khi ra trường.

3. Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp:
– Lắp đặt thiết bị may theo yêu cầu của sản xuất cũng như của khách hàng.
– Quản lý điều hành tổ cơ điện hoặc tổ bảo trì máy trong các doanh nghiệp may.
– Trực tiếp hiệu chỉnh, sửa chữa máy trong các dây chuyền may công nghiệp.
– Trực tiếp thực hiện trung, đại tu máy hoặc lãnh đạo nhóm trung đại tu máy tại xưởng sửa chữa.

4. Nhu cầu nhân lực ngành Sữa chữa thiết bị may:
Việt Nam là nước đứng thứ hai thế giới về xuất khẩu hàng may mặc. Vì vậy, nhu cầu nhân lực sửa chữa thiết bị may là rất lớn. Lượng sinh viên ra trường không đủ để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Hơn nữa, nhà trường hiện là trường thuộc tốp đầu và duy nhất ở khu vực phía Nam đào tạo Cử nhân sửa chữa thiết bị may. Do vậy, nghề sửa chữa thiết bị may công nghiệp hiện đang là một trong những nghề được các doanh nghiệp ngành may vô cùng quan tâm và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. Nhà trường đảm bảo giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài Tập đoàn Dệt May Việt Nam.