TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

icon_3

Ngành THIẾT KẾ ĐỒ HỌA — “Cam kết 100% Sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp”

22/03/2019

1. Mục tiêu đào tạo: Đào tạo Kỹ sư ngành Thiết kế đồ họa có kiến thức và kỹ năng:
– Sử dụng các phần mềm chuyên ngành vào thiết kế đồ họa, cập nhật các xu hướng thiết kế mới hiện nay tại Việt Nam và thế giới.
– Sử dụng thành thạo thạo các phần mềm thiết kế đồ họa: Adobe Photoshop, CorelDraw, Illustrator, 3DMax… phục vụ trong lĩnh vực thiết kế.
– Thiết kế và thực hiện được các sản phẩm đồ họa đa dạng và phong phú theo phong cách sáng tạo và nghệ thuật.

2. Cơ sở vật chất, trang thiết bị:
Hệ thống các phòng học, thực tập với máy móc trang thiết bị hiện đại, gồm 8 phòng thực hành tin học đáp ứng tốt tiêu chuẩn đào tạo phù hợp với nhu cầu làm việc của sinh viên sau khi ra trường.

3. Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp:
– Chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí, …
– Tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio.
– Tư vấn – giảng dạy tại các trường học, trung tâm, câu lạc bộ về thiết kế đồ họa.

4. Nhu cầu nhân lực ngành Thiết kế đồ họa:
Theo số liệu của Hiệp hội quảng cáo Việt Nam (VAA), nước ta hiện có khoảng 50 công ty quảng cáo nước ngoài, gần 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam và hàng ngàn công ty chuyên về thiết kế đồ họa. Riêng tại TP.HCM có khoảng hơn 1.300 công ty quảng cáo và hàng trăm công ty thiết kế đang hoạt động sôi nổi. Không chỉ vậy, các nhà xuất bản, tòa soạn báo, đài truyền hình, nhà in, công ty tổ chức sự kiện hay bất cứ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào cũng đều có nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên thiết kế đồ họa. Từ nhu cầu ngày càng cao của nền kinh tế xã hội, các Cử nhân Thiết kế đồ họa dễ dàng tìm được một công việc phù hợp. Hơn nữa, như một đặc thù ưu ái, nghề thiết kế luôn mang lại những cơ hội làm thêm vô cùng hấp dẫn.