TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

icon_3

Nhìn lại quá trình thi giỏi nghề trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex Tp.HCM

22/03/2019

                                                                                                                         ThS. NINH THỊ VÂN
                                                                                                                        Khoa Thiết kế thời trang

Thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho ngành Dệt May Việt Nam, trong 40 năm qua, nhà trường rất chú trọng vào việc rèn luyện thực hành nghề nghiệp cho HSSV, xem đây là nhiệm vụ rất quan trọng trong suốt quá trình đào tạo. Việc tích cực tham gia vào các kỳ thi giỏi nghề hàng năm, nhằm mục đích giúp HSSV của trường có điều kiện rèn luyện ý thức, nâng cao kỹ năng tay nghề để thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và tăng năng suất lao động, chứ không đơn thuần phục vụ việc thi cử và đây cũng là cơ hội tốt để học hỏi nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho mình để bước vào đời một cách vững vàng hơn. Đặc biệt trong những năm gần đây, từ năm 2014 đến năm 2018, HSSV của trường đã tham gia rất nhiều cuộc thi giỏi nghề trong cả nước và đã đạt được những thành tích cao. 

Năm 2014, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP.HCM có hai sinh viên tham gia thi giỏi nghề cấp thành phố, kết quả: sinh viên Nguyễn Văn Tần – lớp CN12M1 đạt giải nhất và sinh viên Lê Huyền Ngọc – lớp CĐ11T1 đạt giải nhì. Với bản lĩnh và năng lực của mình, sinh viên Lê Huyền Ngọc được chọn để tiếp tục chinh phục đỉnh cao vinh quang khi em đạt giải nhất cuộc thi giỏi nghề quốc gia.
Năm 2015, Tập đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức kỳ thi giỏi nghề trong toàn Tập đoàn, kỳ thi này có rất nhiều thí sinh đến từ nhiều đơn vị doanh nghiệp Dệt May như Công ty may 10-CTCP, Công ty may Việt Tiến, Công ty may Nhà Bè-CTCP, Trường Đại học dệt may Hà Nội, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP.HCM….và một số doanh nghiệp khác tham gia. Trải qua nhiều vòng thi, cuối cùng sinh viên Nguyễn Văn Tần đã đạt giải bạc về thiết kế thời trang, là giải thưởng cao nhất tại hội thi.

Sản phẩm đạt giải của sinh viên Nguyễn Văn Tần

Năm 2016, HSSV của trường đã tham gia kỳ thi giỏi nghề lần thứ 8 do Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của rất nhiều cơ sở đào tạo nghề trên toàn thành phố. Kết thúc hội thi, đội thi nghề cắt may của trường đạt giải nhất.
Cũng trong năm 2016. Sinh viên của trường tham gia kỳ thi giỏi nghề quốc gia lần thứ IX, hai sinh viên của trường đã hoàn thành xuất sắc bài thi của mình. Kết quả: giải nhất được trao cho sinh viên Vũ Thị Kim Tuyết – lớp CĐ13M7 và sinh viên Vũ Thị Kim Chi – lớp CĐ13M2 được trao giải ba.

 


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (hàng đầu, bên trái) tặng hoa cho
sinh viên Vũ Thị Kim Tuyết

 


Bộ trưởng Đào Ngọc Dung (hàng đầu, bên phải) trao bằng khen cho
sinh viên Vũ Thị Kim Tuyết

Điều hết sức vinh dự cho nhà trường và bản thân sinh viên Vũ Thị Kim Tuyết được Hội đồng thi tay nghề quốc gia tuyển chọn làm đại diện cho Việt Nam để tham gia đội tuyển quốc gia dự Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 11 tại Malaysia vào tháng 9 năm 2016. Kết quả sinh viên Vũ Thị Kim Tuyết đạt chứng chỉ nghề xuất sắc.
Năm 2017, tiếp nối những thành công của các năm trước, HSSV của trường cũng thể hiện được tài năng, sự sáng tạo, khéo léo trong hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần thứ 9. Kết thúc hội thi, trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh đạt giải nhất nghề Cắt may và giải nhì nghề Thiết kế thời trang. Đây là thành tích xuất sắc mà các sinh viên của trường đã nỗ lực đạt được để chào mừng ngày thành lập đoàn 26/3 và các ngày lễ lớn.

Sinh viên đạt giải nhất nhận bằng khen

Năm 2018, HSSV của trường tiếp tục khẳng định vị thế của mình khi tham gia thi giỏi nghề thành phố, với sự lỗ lực, quyết tâm, linh hoạt vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã học vào bài thi của mình, HSSV của trường đã đạt được thành tích cao. Sinh viên Dương Tấn Nghĩa – lớp CĐ16T2 và Châu Thị Ngọc Trâm – lớp CĐ15M1 đạt giải nhất, sinh viên Nguyễn Thị Thơm – lớp CĐ16M17 đạt giải ba.

Ông Lê Minh Tấn, giám đốc sở LĐTB&XH TP.HCM tặng bằng khen và hoa
cho sinh viên đạt giải nhất

Quá trình tham gia các kỳ thi giỏi nghề vừa qua, mặc dù có rất nhiều khó khăn nhưng thầy trò của trường đều quyết tâm, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những thành tích trong các cuộc thi giỏi nghề một lần nữa khẳng định hướng đi đúng đắn của nhà trường trong việc tập trung huấn luyện kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong suốt quá trình đào tạo, xứng đáng là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho nhu cầu phát triển ngành dệt may Việt Nam.