TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

icon_3

Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành thực hành nghiệp vụ hướng dẫn

14/10/2019

       Sau khi được trang bị kiến thức cơ bản của môn học Nghiệp vụ hướng dẫn, khoa Kinh tế đã tổ chức cho sinh viên lớp CĐ18QD01 ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được trực tiếp tham gia các hoạt động thực tế tại các điểm: Văn miếu Trấn Biên, là nơi vinh danh các hiền tài của đất nước và Khu du lịch Bửu Long, được ví như một Hạ Long thu nhỏ tại Miền Nam.

       Để tiếp thu các kiến thức từ thực tế và rèn luyện kỹ năng đạt kết quả cao, giảng viên đã phân công cho các nhóm sinh viên trực tiếp xây dựng các bài thuyết minh theo mỗi chủ đề và phương pháp hướng dẫn tham quan cho khách theo từng tuyến, điểm. Sinh viên được trực tiếp thực hiện quy trình hướng dẫn cho khách tham quan từ công tác chuẩn bị, đón tiếp, phục vụ khách trên xe, hướng dẫn thuyết minh trên xe và thuyết minh cho khách tham quan tại mỗi điểm đến.

        Sau khi thuyết minh xong phần nội dung theo chủ đề được phân công, tất cả sinh viên được trực tiếp lắng nghe hướng dẫn viên của Khu du lịch, điểm du lịch thuyết minh và hướng dẫn. Từ đó, giúp cho sinh viên có cái nhìn bao quát và so sánh giữa nội dung mình trình bày với nội dung thông tin được hướng dẫn viên tại điểm cung cấp, đồng thời học tập được các kỹ năng cần thiết của nghề hướng dẫn viên du lịch.

  
Sinh viên thuyết minh và hướng dẫn tham quan tại Khu Du lịch Bửu Long Sinh viên nghe hướng dẫn viên tại Văn miếu Trấn Biên thuyết minh và hướng dẫn các kỹ năng

    

     Chương trình du lịch “Đồng Nai điểm hẹn hiền tài” TP. Hồ Chí Minh – Văn miếu Trấn Biên – Khu du lịch Bửu Long được các thầy, trò lớp CĐ18QD01 thực hiện trong thời gian 1 ngày (30/09/2019) đã mang lại cho sinh viên nhiều trải nghiệm thực tế, học hỏi được thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết của nghề hướng dẫn viên du lịch.                     

  

Thầy trò chụp hình lưu niệm tại Văn miếu Trấn Biên và cổng Khu Du lịch Bửu Long – Đồng Nai