TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

icon_3

Sôi nổi “Hội xuân Kỷ Hợi” năm 2019

15/07/2019

Ngày 17/01/2019, tại Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chi Minh diễn ra các hoạt động, phong trào chào xuân Kỷ Hợi năm 2019 và kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2019). Là một trong những hoạt động thường niên được tổ chức vào đầu năm mới, “Hội xuân” là sân chơi lành mạnh để các bạn sinh viên cùng nhau kết nối, giao lưu, tìm hiểu phong tục, tập quán ngày Tết. “Hội xuân” với không khí vui tươi, rộn ràng đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên và các thầy cô là cán bộ, giảng viên tại trường.
Mở đầu “Hội xuân Kỷ Hợi 2019” là chương trình “Bánh chưng Tết” với sự tham gia gói bánh tích cực của sinh viên và cán bộ, giảng viên trong nhà trường. Sau thời gian miệt mài và kỳ công, hơn 200 bánh chưng được gói cẩn thận và nấu ngay tại sân trường.

Cũng tại “Hội xuân”, sinh viên và thầy, cô nhận được “chữ” thư pháp do ông đồ viết tặng. Theo phong tục truyền thống, đầu năm mới, xin chữ về treo trong nhà là hy vọng một năm mới sức khỏe, bình an, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn.

Hội xuân Kỷ Hợi năm 2019 cũng quy tụ 25 gian hàng tham gia “Phiên chợ Tết” và trưng bày các sản phẩm về ẩm thực 3 miền, đồ lưu niệm, quần áo. “Phiên chợ Tết” đã thể hiện được không gian các phiên chợ mỗi dịp xuân về và gợi nhớ những giá trị tốt đẹp của truyền thống dân tộc.

Bên cạnh phiên chợ Tết nhộn nhịp, không khí Hội Xuân càng thêm sôi động với hàng loạt các hoạt động giao lưu văn nghệ, các trò chơi dân gian,… Đặc biệt, cuộc thi trang trí mâm ngũ quả thu hút cán bộ, viên chức và sinh viên tham gia tích cực. Hội thi giúp bổ sung thêm nhiều kiến thức và thêm trân quý ý nghĩa ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Chung kết hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các đội có phần trang trí đẹp, ấn tượng nhất.
Cũng trong tối cùng ngày, Ban Chấp hành Đoàn trường tổ chức hội diễn văn nghệ Chào xuân 2019 với những tiết mục ca, hát, múa, nhãy được chọn lọc kỹ, đặc sắc do Đội văn nghệ xung kích và các ca sĩ khách mời biểu diễn.

Cũng nhân dịp này, Ban Chấp hành Đoàn trường tổ chức trao cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, tham gia tích cực các hoạt động, phong trào với 10 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng do bà Ty Ty Nguyễn, Giám đốc thương hiệu mỹ phẩm Mộc Nhân Beautiful tài trợ.

Không khí rộn ràng và nhiều sắc màu tại “Hội Xuân Kỷ Hợi 2019” đã tạo nên những phút giây vui tươi, không khí ấm cúng, kết nối cán bộ, giảng viên và sinh viên nhân dịp đầu năm mới. Đây cũng là lời chúc Tết thiết thực, ý nghĩa nhất mà Nhà trường dành tặng đến các bạn sinh viên và quý thầy cô nhân dịp Tết đến. Mến chúc các thầy, cô và các bạn sinh viên đón một mùa Xuân Kỷ Hợi nhiều niềm vui, an yên và hạnh phúc bên gia đình.