TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

icon_3

VETC – Ký thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp

09/07/2019

Sáng ngày 25/4/2019 tại Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. HCM (VETC) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp

Tham dự buổi Lễ, về phía Doanh nghiệp có ông Nguyễn Văn Tài – Phó TGĐ Công ty CP Bình Phú; bà Nguyễn Thị Ngọc Yến – Giám đốc điều hành Công ty CP May Phương Đông; ông Võ Hoàng Anh – Tổng Giám đốc Công ty CP May Nhà Bè – Đức Linh; ông Trần Thái Triều – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Thành Việt; Ông Lê Quốc Thắng – Giám đốc Công ty TNHH TM – DV Du lịch Lê Thắng. Về phía VETC có TS. Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy, cô trong Ban giám hiệu, Trưởng, Phó các đơn vị, các Khoa, các thầy, cô là giảng viên, CBCNV đang công tác tại trường, cùng đông đảo đại diện HSSV.
Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, hiện nay Nhà trường có quy mô đào tạo hơn 4.000 học sinh – sinh viên với 18 ngành nghề đào tạo các trình độ cao đẳng, trung cấp hệ chính quy và vừa làm, vừa học, bao gồm các ngành: Công nghệ May, Thiết kế thời trang, May thời trang, Công nghệ Sợi – Dệt, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Sửa chữa thiết bị may, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Quản trị mạng máy tính, Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Tiếng Anh, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Điện công nghiệp và dân dụng, Kế toán Doanh nghiệp.


TS. Hồ Ngọc Tiến phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. HCM là đơn vị tiên phong trong việc hợp tác đào tạo giữa nhà trường và Doanh nghiệp. Việc hợp tác này thể hiện trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Đây là một động lực, là niềm tự hào của Nhà trường trong việc cung ứng nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao của Doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng nhà trường tiếp tục nhận được sự hợp tác, giúp đỡ của các Doanh nghiệp trong thời gian tới, xứng đáng là địa chỉ tin cậy, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho các Doanh nghiệp”.

Ông Lê Quốc Thắng, Giám đốc Công ty TNHH TM-DV Du lịch Lê Thắng (bên phải)
và TS. Hồ Ngọc Tiến, Hiệu trưởng Nhà trường trao bản ký kết thỏa thuận hợp tác


Ông Nguyễn Văn Tài, Phó tổng Giám đốc Công ty CP Bình Phú (bên phải)
và TS. Hồ Ngọc Tiến, Hiệu trưởng Nhà trường trao bản ký kết thỏa thuận hợp tác


Bà Nguyễn Thị Ngọc Yến, Giám đốc điều hành Công ty CP May Phương Đông (bên phải)
và TS. Hồ Ngọc Tiến, Hiệu trưởng Nhà trường trao bản ký kết thỏa thuận hợp tác


Ông Trần Thái Triều, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất – Thương mại Thành Việt (bên phải)
và TS. Hồ Ngọc Tiến, Hiệu trưởng Nhà trường trao bản ký kết thỏa thuận hợp tác


Ông Võ Hoàng Anh – TGĐ Công ty CP May Nhà Bè – Đức Linh Việt (bên phải)
và TS. Hồ Ngọc Tiến, Hiệu trưởng Nhà trường trao bản ký kết thỏa thuận hợp tác

Tại buổi Lễ, các bên cùng thỏa thuận hợp tác trong công tác đào tạo, tạo điều kiện cho CB – GV – HSSV được tham gia thực tập, nghiên cứu thực tế tại đơn vị. Tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên, giúp các em có sự chuẩn bị những kỹ năng cần thiết để nắm bắt cơ hội khi gia nhập thị trường lao động. Qua chương trình hợp tác này giúp cho Nhà trường thuận lợi trong việc lấy ý kiến đánh giá của DN về chất lượng đào tạo cũng như chất lượng của sinh viên, từ đó nhà trường kịp thời điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của Doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, đại diện các DN đã chia sẻ những thông tin về quy mô, sản phẩm, định hướng phát triển, cũng như nhu cầu tuyển dụng của DN trong thời gian tới. Ông Võ Hoàng Anh – Tổng giám đốc Công ty CP May Nhà Bè – Đức Linh cho biết: “Công ty đã tiếp nhận nhiều sinh viên của trường, hầu hết các em có tinh thần kỷ luật, tác phong làm việc tốt, đáp ứng yêu cầu của công việc. Công ty luôn chào đón các em về thực tập và làm việc tại công ty”.


Võ Hoàng Anh – TGĐ Công ty CP May Nhà Bè – Đức Linh chia sẻ cảm nghĩ về việc hợp tác với VETC

Còn theo ông Nguyễn Văn Tài – Phó TGĐ Công ty CP Bình Phú: “Việc ký kết hợp tác giữa DN và nhà trường trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết đối với sự phát triển của DN cũng như trong công tác đào tạo của Nhà trường. Chúng tôi tin rằng mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Bình Phú nói riêng, các DN nói chung ngày càng phát triển và đạt được nhiều kết quả”.
`