TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Thư ngỏ của Hiệu trưởng gửi học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học 2021-2022

15/10/2021

Thân gửi toàn thể học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh!
     Hôm nay ngày 14/10/2021, Trường Cao đẳng Công nghệ TP.Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 và Kỷ niệm 43 năm Ngày thành lập Trường (14/10/1978-14/10/2021) trong một giai đoạn hết sức đặc biệt, đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên khắp thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Đặc biệt, trong thời gian này, Thành phố Hồ Chí minh và các tỉnh phía Nam đang chịu tác động hết sức phức tạp của dịch bệnh, gây khó khăn vô cùng đến đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội; tổn hại đến sức khỏe và tính mạng của rất nhiều người. Thật là một đại dịch khủng khiếp!
Trường Cao đẳng Công nghệ TPHCM của chúng ta đang nằm trong vùng tâm dịch, cũng đã và đang gặp rất nhiều khó khăn. Năm học 2020-2021 chưa thể kết thúc, các em sinh viên cao đẳng khóa 2018 chưa thể hoàn tất khóa học để được xét công nhận tốt nghiệp đúng hạn; năm học 2021-2022 phải bắt đầu bằng phương thức dạy học trực tuyến, một số HSSV gặp khó khăn về điều kiện học tập… Và hôm nay, chúng ta phải tổ chức Lễ Khai giảng với phương thức vừa trực tiếp, vừa trực tuyến để phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, dịch bệnh cũng đã tác động trực tiếp đến đời sống vật chất, tinh thần, và sức khỏe của nhiều cá nhân và gia đình các em HSSV của trường; một số người là F0 phải đi điều trị, một số khác là F1,F2 phải đi cách ly tập trung…Lãnh đạo nhà trường xin được chia sẻ với những khó khăn đó của toàn thể HSSV nhà trường.
Trong thời gian dịch bệnh, một số em HSSV không thể về nhà, vẫn ở tạm trú tại KTX của trường và các nhà trọ khu vực xung quanh trường đã nhận được những lời động viên, những sự hỗ trợ tích cực về tinh thần và vật chất của chính quyền địa phương, của nhiều tổ chức và cá nhân để giúp các em giảm bớt khó khăn. Nhân dịp này, lãnh đạo nhà trường xin chân thành cám ơn chính quyền địa phương, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các nhà thiện nguyện đã đồng hành cùng các em HSSV vượt qua thời đoạn khó khăn này, về phía Nhà trường cũng đã hỗ trợ thêm cho các em ở KTX 34 triệu đồng. Mặt khác, để giảm bớt khó khăn cho gia đình HSSV, Nhà trường cũng đã quyết định giảm 10% học phí học kỳ I, năm học 2021-2022 cho toàn thể HSSV với tổng số tiền khoảng 910 triệu đồng, những HSSV chưa được giảm do đã nộp học phí trước khi có quyết định này thì sẽ được khấu trừ vào học phí học kỳ II, năm học 2021-2022.
Từ ngày 01/10/2021, TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã gỡ dần các hạn chế đi lại nhưng tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp và khó lường. Trường chúng ta vẫn phải tiếp tục dạy học trực tuyến và cũng chưa biết đến bao giờ mới có thể trở lại trường để dạy học trực tiếp. Vì vậy, thầy đề nghị các em HSSV tự giác, chủ động trong việc học tập, chịu khó nghe giảng bài, tích cực tự nghiên cứu để hiểu bài và nắm vững kiến thức, tự rèn luyện để trau dồi kỹ năng thực hành. Trong thời gian này, các em phải tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch tại địa phương nơi cư trú, đặc biệt là thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và cố gắng xin được tiêm vắc xin càng sớm càng tốt. Khi nào được phép của cơ quan có thẩm quyền, chúng ta sẽ trở lại trường để tiếp tục học tập trực tiếp, nhất là học các học phần thực hành, thực tập do không thể học trực tuyến được; muốn vậy, các em phải được tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19. Riêng các em sinh viên khóa 2018, nhà trường đang sắp xếp để các em học tập trực tuyến các nội dung còn lại của học kỳ cuối cùng. Mong các em cố gắng hoàn tất các môn học cuối cùng của khóa học để được xét tốt nghiệp sớm nhất có thể và tìm được việc làm tốt nhất cho mình.
Năm học mới 2021-2022 đang bắt đầu trong bối cảnh hết sức khó khăn do dịch bệnh, tuy nhiên, với việc phát huy có hiệu quả truyền thống tốt đẹp qua 43 năm hình thành và phát triển của Trường Cao đẳng Công nghệ TP. Hồ Chí Minh; hy vọng thầy và trò nhà trường sẽ vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022, chúng ta chắc chắn sẽ đạt những kết quả cao nhất trong năm học mới.
Chúc toàn thể các em HSSV của nhà trường luôn luôn mạnh khỏe, luôn luôn bình an để chúng ta cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ năm học mới với kết quả tốt nhất.
                                                           Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 14/10/2021
                                                           TS. HỒ NGỌC TIẾN
                                                           Hiệu trưởng
                                                           Trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh