TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN KYUNGNAM – HÀN QUỐC ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI NHÀ TRƯỜNG

27/06/2024

Sáng ngày 16/6/2024, đại diện Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Kyungnam – Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc với trường Cao đẳng Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, đây là sự kiện đánh dấu sự hợp tác bước đầu trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của cả hai bên.

Mở đầu buổi làm việc, Giáo sư KIM GONG GIL đại diện trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Kyungnam – Hàn Quốc cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Lãnh đạo nhà trường dành cho đoàn. Ông cho biết, trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Kyungnam – Hàn Quốc được thành lập 1965 tại Busan – Hàn Quốc, với lịch sử gần 60 năm xây dựng và phát triển, Trường đào tạo đa ngành, một số ngành tiêu biểu gồm Xe điện hydro, Công nghệ thông tin, Cơ khí, Quản lý Du lịch & khách sạn, thiết kế tóc, thiết kế giày, thẩm mỹ,…Trường nhận thấy rõ sự tương đồng về định hướng, mục tiêu chiến lược, phương châm hoạt động; đặc biệt, với sự đa dạng trong hệ thống ngành học và bậc học của hai bên tạo nên những triển vọng hợp tác lâu dài trong tương lai, phục vụ lợi ích chung của hoạt động nghiên cứu và giảng dạy tại hai trường.

Quang cảnh buổi gặp gỡ, làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc thầy Nguyễn Ngọc Hiển – Hiệu trưởng nhà trường  hân hạnh khi được hợp tác cùng trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Kyungnam – Hàn Quốc. Thầy Hiển chia sẻ, trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những cơ sở giáo dục nghề nghiệp uy tín của khu vực phía Nam. Là trường công lập, có mối quan hệ gắn kết hợp tác với các doanh nghiệp ngành dệt may nói riêng và các ngành khác nói chung tại khu vực phía Nam. Nhà trường kỳ vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp. Thầy Hiển tin tưởng rằng, việc hợp tác giữa hai trường sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho sự phát triển giáo dục của cả hai bên.

Nội dung buổi làm việc chú trọng đến các nội dung cơ bản về hợp tác đào tạo trong lĩnh vực Tiếng Hàn, Xe điện hydro, Công nghệ thông tin, Cơ khí, Quản lý Du lịch & khách sạn, thiết kế tóc, thiết kế giày, thẩm mỹ,…hướng đến hai đối tượng chính là giảng viên và sinh viên. Cụ thể hai trường sẽ tiến hành trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai trường; thực tập sinh và tham quan học tập của sinh viên; trao đổi thông tin và tài liệu học tập; trao đổi các ấn bản khoa học định kỳ; tổ chức các chương trình học chung; tổ chức các chương trình nghiên cứu chung; tổ chức các hội nghị chung và các hoạt động trao đổi học thuật khác khi có sự thống nhất từ hai phía.

Với những nội dung thiết thực của buổi làm việc, chương trình hợp tác giữa hai trường đã mở ra các cơ hội trao đổi, nâng cao học thuật giữa hai trường trong việc phát huy thế mạnh riêng của 2 đơn vị. Đây cũng là cơ hội giúp sinh viên, học viên trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu tại Hàn Quốc.

Một số hình ảnh lưu niệm