TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ TP.HCM TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY CHO HSSV NĂM 2023

28/09/2023

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của học sinh, sinh viên đối với công tác phòng cháy chữa cháy, sáng ngày 27/09/2023, Trường Cao đẳng Công nghệ TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công an PCCC Thành phố Thủ Đức tổ chức buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy cho HSSV các lớp trong trường.

Học sinh, sinh viên nhà trường tham gia tập huấn PCCC

Học sinh, sinh viên nhà trường tham gia tập huấn PCCC

Buổi tập huấn nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho học sinh, sinh viên trong toàn trường, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

Buổi tập huấn đã cung cấp kiến thức và kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ như: Những nội dung cơ bản về pháp luật PCCC; Các kiến thức cơ bản về cháy, nổ và các biện pháp phòng ngừa; Phương pháp xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; Hướng dẫn thoát nạn cho người trong điều kiện cháy; Hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy ban đầu.

Cán bộ PCCC Hướng dẫn kỹ năng thực hành vận hành vòi phun áp lực cho HSSV.

Với sự hướng dẫn của Thiếu tá Hồ Thanh Hiền cùng các cán bộ thuộc Đội phòng cháy chữa cháy TP. Thủ Đức, buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, tích cực học tập. HSSV nhà trường đã được trang bị kiến thức và thực hành kỹ năng sử dụng hệ thống vòi phun áp lực, quy trình xử lý công tác chữa cháy và thực hiện giả định tình hướng cháy và chữa cháy.

 Qua lớp tập huấn, HSSV trong toàn Trường đã được nâng cao kiến thức, kỹ năng và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, để từ đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra trong nhà trường, gia đình và ngoài xã hội.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn PCCC cho HSSV