TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Trường cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex Tp.HCM tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV, năm học 2019 – 2020”

28/08/2019

Trong các ngày 14,15,19,23/08/2019, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV, năm học 2019 – 2020”. Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường, luôn được thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả, mang tính giáo dục cao. Tham dự các buổi học tập có Quý thầy, cô là Trưởng các đơn vị, báo cáo viên và toàn thể HSSV nhập học năm 2019.

“Tuần sinh hoạt công dân – HSSV, năm học 2019 – 2020” với mục đích là nâng cao nhận thức của HSSV về công tác giáo dục – đào tạo của Nhà trường nói chung, đồng thời giúp HSSV hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân – HSSV thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến, các quy chế, quy định về đào tạo, công tác HSSV, chế độ chính sách, khen thưởng, kỷ luật có liên quan đến HSSV. Bên cạnh đó, Đoàn trường báo cáo các hoạt động nổi bật trong năm học 2018 – 2019 và triển khai nội dung thực hiện năm học 2019 – 2020, tuyên truyền, vận động toàn thể HSSV thực hiện văn hóa học đường… Thông qua tuần sinh hoạt công dân, HSSV được bồi dưỡng tình cảm, sự yêu mến đối với ngôi trường mình theo học.

Nhà trường cũng tổ chức bồi dưỡng kỹ năng học Cao đẳng, Đại học và kỹ năng làm việc nhóm, giúp HSSV tiếp cận, vận dụng các kỹ năng một cách hiệu quả trong học tập, sinh hoạt trong đời sống xã hội; buổi học diễn ra sôi nổi, hào hứng và bổ ích với các kỹ năng như:  Xây dựng kế hoạch học tập, quản lý thời gian học tập hợp lý, chuẩn bị bài học trước khi đến lớp, sổ tay học tập, tinh thần làm việc đồng đội, đoàn kết, lắng nghe ý kiến người khác, khả năng hòa nhập tập thể…Định hướng cho HSSV tích cực rèn luyện các kỹ năng mềm khác hỗ trợ tốt trong quá trình học tập và cơ hội phát triển nghề nghiệp sau khi sinh viên tốt nghiệp.

Mỗi buổi sinh hoạt là một lời chào của Nhà trường gửi đến tân sinh viên khóa 2019 trước thềm năm học mới. Mong rằng mỗi học sinh, sinh viên sẽ cùng bạn bè mình nỗ lực phấn đấu trong suốt thời gian học tập và rèn luyện dưới mái trường thân yêu này – Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ chí Minh.

 Một số hình ảnh hoạt động.    

Thầy Nguyễn Thành Nhân – Trưởng phòng CTHSSV&QHDN triển khai nội quy, quy định về học tập, khen thưởng, học bổng.

Thầy Ngô Thanh Nhân – Phó Trưởng phòng Đào tạo triển khai quy chế, quy định về công tác đào tạo

 

Anh Lê Minh Trung – Bí thư Đoàn Trường triển khai các hoạt động Đoàn năm học 2019 – 2020.  

Diễn giả TS. Lê Thái Bình – Tổng giám đốc CTCP đào tạo kỹ năng Nghệ thuật Việt báo cáo chuyên đề Kỹ năng học Cao đẳng, Đại học và kỹ năng làm việc nhóm.