TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

VETC – Sôi nổi các hoạt động chào đón tân sinh viên

09/10/2018

Chào mừng Tân sinh viên khóa 2018, ngày 02/10/2018, BCH Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động chào đón Tân sinh viên. Tham gia chương trình, ĐVTN và HSSV trường cùng hòa mình vào các hoạt động, trò chơi dân gian như: Hội chợ ẩm thực, kéo co, tiếp sức, nhảy bao bố, ….. Thông qua các hoạt động, BCH Đoàn trường mong muốn sẽ tạo nên không khí giao lưu thân tình giữa sinh viên các khóa, tạo môi trường hoạt động vui chơi lành mạnh và tạo tiền đề cho các hoạt động của trường trong năm học 2018 – 2019. Qua các hoạt động sẽ giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, môi trường học tập “Năng động – Sáng tạo – Kỷ cương – Trách nhiệm”.

Bắt đầu từ 16h00 là chung kết đấu trường Flashmob năm 2018 với chủ đề “Sinh viên VETC tự tin – tỏa sáng”. Cuộc thi diễn ra sôi nổi, gay cấn với các phần trình diễn đẹp mắt từ các đội.

Tiếp sau là các phần trò chơi dân gian do các bạn đội viên Đội Công tác xã hội tổ chức. Các phần trò chơi được các bạn sinh viên tham gia nhiệt tình và hào hứng, niềm vui, nụ cười luôn hiện diện khắp sân trường với những phần trò chơi hài hước và phần cổ vũ nhiệt tình từ khán giả.

Trò chơi kéo co

Trò chơi nhảy bao bố

Trò chơi tiếp sức

Song song với phần trò chơi dân gian là chương trình Hội chợ ẩm thực với các gian hàng của các liên chi đoàn, đội, nhóm, …

Đến 18h15, khán giả hò reo, cổ vũ với chương trình biểu diễn thời trang bằng chất liệu tái chế do các bạn sinh viên đến từ khoa Thiết kế thời trang thực hiện. Với sự đam mê, tự tin, sáng tạo và yêu thích thiết kế thời trang; bằng các chất liệu như vải vụn, giấy, bao, nylon, … các bạn sinh viên đã tạo ra những bộ sưu tập thời trang ấn tượng.

“Vật liệu mà chúng em sử dụng cho trang phục của mình có rất nhiều tiện ích, nhưng sau khi sử dụng và được thải ra môi trường nếu xử lý không đúng cách sẽ gây nguy hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Chúng em muốn thông qua những vật liệu đã qua sử dụng này để tạo thành những trang phục hữu ích nhằm cổ vũ cho việc tái chế các loại rác thải khó phân hủy, góp phần giảm ô nhiễm môi trường. Cũng qua đây, chúng em cũng muốn mọi người biết rằng, chúng ta còn trẻ, chúng ta cứ thỏa thích đam mê, sáng tạo và cống hiến hết mình, chúng ta phấn đấu, rèn luyện, chắc chắn chúng ta sẽ trưởng thành” một bạn sinh viên chia sẻ.

Đến 19h00, chương trình văn nghệ chào đón Tân sinh viên và tổng kết chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2018 được bắt đầu. Đến tham dự chương trình có TS Hồ Ngọc Tiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường nhà trường; đại diện các đơn vị tài trợ chiến dịch tình nguyện “mùa hè xanh”; các thầy/cô trong Ban Giám hiệu, CBVC nhà trường; các bạn tân sinh viên và sinh viên khóa cũ đang theo học tại trường; đặc biệt, Ban Tổ chức hân hạnh được đón tiếp 15 sinh viên đến từ Hàn Quốc đang học tại trường cũng đến tham dự và giao lưu với chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Tiến sĩ Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn BCH Đoàn trường đã tổ chức chương trình và tạo sân chơi cho sinh viên tham gia. Thầy cũng mong rằng, BCH Đoàn trường tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động, phong trào, đặc biệt các hoạt động thường xuyên nhằm tạo môi trường vui chơi lành mạnh, giúp sinh viên rèn luyện thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ; tất cả sinh viên tích cực tham gia các hoạt động, phong trào, tạo các hoạt động sôi nổi trong nhà trường. Sau đó, thầy trao trao thư và hoa cảm ơn các đơn vị đã tài trợ chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2018.

Và BCH Đoàn trường tặng giấy khen cho 30 chiến sĩ đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2018.

Tiếp nối chương trình là phần biểu diễn văn nghệ của Đội Văn nghệ xung kích, phần giao lưu của các bạn cựu sinh viên các khóa và tân sinh viên năm 2018.