TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Viện Công nghệ Thời trang Quốc gia (NIFT) thuộc Bộ Dệt May, Chính Phủ Ấn Độ đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh.

21/05/2019

Chiều ngày 15/03/2019 , Viện Công nghệ Thời trang Quốc gia (NIFT) thuộc Bộ Dệt May, Chính Phủ Ấn Độ đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh(VETC).
Đoàn công tác do Giáo sư Raghuram Jayaraman dẫn đầu. Thay mặt đoàn Giáo sư Raghuram Jayaraman cho biết Viện Công nghệ Thời trang Quốc gia, Ấn Độ (NIFT) là viện đào tạo hàng đầu tại Ấn độ về thời trang; trong đó chương trình đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu về thiết kế, quản lý và Công nghệ thời trang. Nhiều cựu sinh viên NIFT thành công trong lĩnh vực kinh doanh thời trang ở Ấn Độ và nước ngoài. Viện có 3 ngành thế mạnh: Thiết kế thời trang, Quản lý thời trang và Công nghệ thời trang. Để đáp ứng nhu cầu thị trường công nghệ phát triển, Viện đang xây dựng chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin và Công nghệ trí tuệ nhân tạo. Ông Raghuram Jayaraman mong muốn giữa Viện Công nghệ Thời trang Quốc gia, Ấn Độ (NIFT) và Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh (VETC) sẽ có phương án thỏa thuận hợp tác lâu dài.

Thay mặt lãnh đạo nhà Trường TS. Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng nhà trường hân hạnh khi được chào đón chuyến thăm và làm việc của đoàn. Tại buổi làm việc TS. Hồ Ngọc Tiến đã giới thiệu tổng quan về những thế mạnh của Nhà trường, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh(VETC) là một trong những cơ sở đào tạo nghề, nghiên cứu khoa học uy tín của khu vực phía Nam. Với mô hình đào tạo gắn kết với nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực Dệt may, Thiết kế thời trang và các ngành khác tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh phía Nam. TS. Hồ Ngọc Tiến tin tưởng, buổi gặp gỡ trao đổi hôm nay giữa hai đoàn sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho sự phát triển đào tạo của cả hai bên trong thời gian tới với các hình thức như: Trao đổi chương trình đào tạo; trao đổi giảng viên, sinh viên; đào tạo chuyên sâu cho giảng viên, sinh viên ; hợp tác trong nghiên cứu; hợp tác trong triển khai dự án liên quan đến lĩnh vực thời trang.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí thân tình, cởi mở, là tiền đề để hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới. Kết thúc chuyến thăm, Giáo sư Raghuram Jayaraman cảm ơn sự đón tiếp tận tình của lãnh đạo nhà trường và trân trọng mời TS. Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng và lãnh đạo nhà trường sang thăm Viện Công nghệ Thời trang Quốc gia, Ấn Độ (NIFT) trong thời gian sớm nhất và mong muốn được hợp tác lâu dài với nhà trường.